Phương pháp tuyển chọn giáo viên dạy kèm học sinh cấp 1

Trong thời đại mà xã hội đang cần phát triển về mọi mặt như hiện nay, giáo dục càng giữ vai trò quan trọng và cần được đầu tư, vì đó là con đường nhanh nhất đến gần với thế giới

 

Trong thời đại mà xã hội đang cần phát triển về mọi mặt như hiện nay, giáo dục càng giữ vai trò quan trọng và cần được đầu tư, vì đó là con đường nhanh nhất đến gần với thế giới. Nói về lĩnh vực đào tạo, sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi giảng dạy các em học sinh từ nhỏ, từ khi các bé là những cô / cậu ngây thơ và ham thích tìm tòi mọi thứ mới lạ xung quanh mình.

Những học sinh cấp 1 là những học sinh trong lứa tuổi thích tìm tòi cái mới

Ngoài việc học ở trường, trong quá trình học, nếu các bé học sinh bị chậm so với các bạn cùng lớp hoặc còn chưa khá lên ở một môn nào đó, phụ huynh thường nghĩ đến việc tuyển giáo viên dạy kèm tại nhà. Với mục đích vừa ôn luyện cho bé, vừa rèn chữ đẹp, và hơn nữa là tìm một người có thể trở thành người bạn, người anh, người chị sẵn sàng tâm sự và giải đáp những thắc mắc đầu đời của trẻ, khi mà phụ huynh chưa thể làm tốt nhiệm vụ trên do một số nguyên nhân nào đó.

Vậy lựa chọn người gia sư, người đồng hành cùng con bạn theo tiêu chí như thế nào để đảm bảo hiệu quả và đúng người, đúng việc?

Chọn gia sư có kiến thức chuyên môn vững chắc

Để dạy được cho trẻ, trước hết người dạy phải nắm bắt được những kiến thức từ cơ bản đến chi tiết của môn học. Dạy cấp 1 việc này càng phải có. Vì các em, khi đó sẽ tiếp thu và ghi nhớ nhiều hơn những bài học đầu đời, những kiến thức mà trước giờ các em chưa được biết, thông tin mà người dạy truyền đạt vì thế cũng cần chính xác và dễ hiểu.

Ngoài ra, người giáo viên còn phải biết các kiến thức bên ngoài cuộc sống để dễ dàng tư vấn cho các em khi các em tò mò và cần được giải thích, lúc đó, những lời nói của gia sư phần nào sẽ có giá trị với các em.

Hiện nay, ở các trung tâm cung cấp gia sư uy tín, chất lượng kiến thức của giáo viên và gia sư dạy kèm tại nhà luôn được đảm bảo nên bạn có thể yên tâm. Trước khi được tuyển chọn, họ phải thông qua nhiều bài kiểm tra về kiến thức và kỹ năng rồi mới được phân công đến từng gia đình phù hợp.


Các giáo viên và gia sư dạy kèm tại các trung tâm uy tín luôn được đảm bảo về kiến thức giảng dạy

Khả năng truyền đạt dễ hiểu, linh hoạt

Ngoài kiến thức chuyên môn thì khả năng giảng dạy cũng nằm trong tiêu chí lựa chọn. Hãy chọn những giáo viên, gia sư khiến con em bạn cảm thấy muốn học, muốn tiếp xúc. Qua cách giảng dạy mấy buổi đầu, bạn hãy hỏi bé thử xem người gia sư đó có thể làm bé hiểu và thoải mái hay không, để nhanh chóng có giải pháp cho những buổi sau.

Việc học trong trường đôi khi cũng áp lực, cho nên hãy để nhẹ nhàng hơn trong những buổi học bạn cho trẻ giải lao bằng các trò chơi bổ ích như đố chữ, giải toán vui,.. sẽ có phần quà nho nhỏ để tạo cho trẻ yêu thích học hơn.

Gia sư truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ, linh hoạt trong phương pháp giảng dạy giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn. 

 

Kiên nhẫn

Trẻ em mới bước vào lớp 1 là những học sinh mới của ngành giáo dục, là sự chuyển biến từ việc ở nhà chơi đùa với bạn và được chăm sóc bởi cha mẹ, ông bà nên khi đi học nhiều học sinh sẽ không chịu học và thích ứng được ngay.

Ngoài việc học bị bắt buộc ở trường, khi về nhà, nếu trẻ có tính cách bướng và không chịu học thì sẽ vất vả cho ba mẹ và gia sư. Thế nên, mới cần những người kiên nhẫn, tiếp xúc và tạo thiện cảm từ từ với những đứa bé đó. Khi đã quen, khi đã tin và hiểu nhau thì việc học không còn là áp lực nữa và từ đó trẻ sẽ chịu học, một cách tự nguyện

Tâm lý, đánh giá được năng lực học sinh

Hiểu trẻ em là một kỹ năng cần trau dồi trong ngành sư phạm

Điều này rất quan trọng, vì có hiểu nhau mới đi được với nhau lâu dài. Cho nên, các gia sư phải tâm lý , hiểu được đứa trẻ đó đang cần gì, hôm đó bé bị sao mà lại không tập trung và phải tinh tế phát hiện nỗi lòng của trẻ để tìm cách giải quyết.

Cấp 1 kiến thức không nặng như cấp 2, cấp 3 hay luyện thi đại học. Cho nên, với cấp 1 việc học không chỉ nằm trong các trang sách giáo khoa mà còn ở ngoài cuộc sống. Tâm lý để biết được những điều học sinh chưa dám thổ lộ nhưng còn gút mắt và dễ dàng khiến trẻ tâm sự.

Ngoài ra, giáo viên dạy kèm phải nắm được năng lực của trẻ. Vì mỗi con người sẽ có mỗi điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Đánh giá để biết trẻ mạnh môn nào, thích môn nào để phát huy hơn cho con đường lâu dài, không giỏi môn nào và không thích môn nào để không đào sâu nhưng vẫn đảm bảo được kết quả học tập.

Gia sư Vạn Phúc là một trung tâm gia sư uy tín và khác biệt tại TPHCM, vì Vạn Phúc có bước kiểm tra năng lực của từng học sinh trước khi chọn ra gia sư dạy kèm phù hợp. Nếu bạn có cần tìm một giáo viên dạy kèm, liên hệ với Vạn Phúc qua website: www.giasuvanphuc.com để xem thêm thông tin chi tiết.

 

 

Hãy share để mọi người cùng biết: 

Trở lại      In      Số lần xem: 907
Tin tức liên quan
  • MÁCH ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHO CON DỊP HÈ?
  • Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư cho con
  • Tại sao nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con?
  • Trẻ học được gì tại Trung tâm gia sư dạy kèm TP.HCM chất lượng cao?
  • Tìm gia sư cho con học tốt tại TP HCM
  • Kinh nghiệm chọn trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM
  • Dạy kèm tại nhà và những điều gia sư cần biết
  • Tuyển gia sư dạy kèm chất lượng tại nhà
  • Gia sư dạy kèm tiếng Anh có mức học phí bao nhiêu?
  • Những lưu ý khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Chat Tư vấn học 0367856206
Chat Tư vấn dạy 0367856206

Tư vấn học: 0914931363

                      0367856206

Tư vấn dạy: 0367856206

                      0914931363

Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  180
 Hôm qua:  367
 Tuần trước:  3180
 Tháng trước:  11954
 Tất cả:  1870660
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VẠN PHÚC

 

GIA SƯ VẠN PHÚC

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường               Bình Hưng Hòa B, Quận Bình                             Tân,TP.HCM

Điện Thoại: 0914931363    0367856206

Website: www.giasuvanphuc.com

                  

Tìm gia sư dạy kèm, can gia su tai nha, tim giao vien day kem, tìm gia sư tại nhà,


 

Thiết kế website www.webso.vn
Phương pháp tuyển chọn giáo viên dạy kèm học sinh cấp 1//giasuvanphuc.com/tin-tuc-su-kien/phuong-phap-tuyen-chon-giao-vien-day-kem-hoc-sinh-cap-1.html