Phụ huynh cần lưu ý gì khi tìm gia sư cho con?

Hiện nay, việc học của các bạn nhỏ trở thành một trong những vấn đề được phụ huynh vô cùng quan tâm và chú trọng. Bởi vậy, ngoài thời gian học ở trường lớp, các bậc phụ huynh có xu hướng tìm thêm gia sư dạy kèm tại nhà, hoặc tại trung tâm cho con em mình. Thế nhưng, tìm gia sư cho con chưa bao giờ là dễ dàng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh chọn được gia sư ưng ý cho con mình.

 

Để tìm được gia sư tốt phụ huynh cần tìm hiểu cặn kẽ mọi thông tin

Lựa chọn trung tâm gia sư

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi mà trung tâm gia sư ngày càng nhiều, chất lượng lại không được kiểm soát kỹ.

Bởi vậy, hiện nay khi có nhu cầu tìm gia sư cho con, các bậc phụ huynh thường có xu hướng tham khảo ý kiến, giới thiệu của bạn bè, người thân. Đây được xem là cách làm tốt nhất hiện nay để phụ huynh tìm được trung tâm gia sư chất lượng cho con em mình.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần lưu ý những điểm sau:

Quan tâm đến chất lượng của đội ngũ gia sư, phân biệt chọn gia sư là sinh viên hay giáo viên, chuyên ngành, cũng như số năm kinh nghiệm giảng dạy.

Tình hình hoạt động của trung tâm gia sư diễn ra như thế nào? Cách thức, quy trình làm việc của gia sư cũng như trung tâm như thế nào?

Trung tâm có đạt những thành tích gì trong suốt những năm hoạt động trong ngành sư phạm, giảng dạy, cung cấp gia sư hay không?

Những ý kiến, đánh giá, phản hồi của những bậc phụ huynh, khách hàng theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực?

Đưa ra yêu cầu về gia sư cho trung tâm

Trước khi đưa ra những yêu cầu cho trung tâm gia sư, bạn cần xác định lực học, tình hình học tập của con em mình, con yếu môn nào, con giỏi môn nào, nguyện vọng của con là gì,…

Nếu con chưa nắm được kiến thức cơ bản, mất gốc, bạn nên yêu cầu gia sư ôn và dạy lại kiến thức nền tảng để con có thể theo kịp chương trình khi vào năm học mới.

 

Cha mẹ nên xác định trước những yêu cầu cần có của một gia sư để có thể tìm được người tốt nhất, thích hợp nhất cho con

Nếu con có học lực khá, cha mẹ có thể định hướng cho con học nâng cao, lúc này gia sư lại phải có kiến thức chuyên môn chuyên sâu hơn, để hỗ trợ con trong việc ôn luyện.

 • Sau đó, bạn căn cứ vào đó để đưa ra yêu cầu xem gia sư có đáp ứng được không như: Chuyên ngành gia sư đang theo học có phù hợp giảng dạy cho con hay không?
  Điểm đại học, cấp 3, của gia sư trước đây như thế nào?
 • Số năm kinh nghiệm giảng dạy, thậm chí là giới tính,
 • Xem xét về tác phong làm việc, nhanh nhẹn hay chậm chạp,
 • Thái độ, tính cách, đạo đức nghề nghiệp giảng dạy vui vẻ, hay trầm tính, ít nói,...
 • Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn nên dành từ 1-2 buổi trao đổi trực tiếp và cụ thể về tình hình học tập của con, xem xét cách giải quyết, phương pháp mà gia sư sẽ giảng dạy cho con,...
 • Ngoài ra, phụ huynh cũng cần yêu cầu bên trung tâm gia sư có những cam kết rằng sau một thời gian học kết quả học tập của con em mình cần có sự tiến bộ cũng như đạt kết quả tốt hơn trước đó.

Những lưu ý trong quá trình học của con

Sau khi đã chọn được gia sư cho con, thay vì giao phó cho giáo viên, phụ huynh lại càng phải quan tâm đến quá trình học tập của con với gia sư, xem xét khả năng tương tác và lĩnh hội của con,...để đưa ra giải pháp kịp thời và có những điều chỉnh thích hợp.

Bởi việc cho con học gia sư nhằm mục đích giảm bớt áp lực học tập, đồng thời ôn luyện, bổ sung những kiến thức con đang thiếu hụt.

 

Cha mẹ cần theo dõi tình hình học tập của con để kịp thời động viên cũng như khắc phục những khó khăn mà thầy trò đang gặp phải

Do đó, sau mỗi buổi học, cha mẹ cần hỏi ý kiến của con, cũng như thường xuyên gặp gỡ gia sư của con để theo dõi tình hình học tập của con để kịp thời động viên, khắc phục những khó khăn mà cô trò đang gặp phải.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên có những đánh giá chất lượng lớp học, đánh giá giáo viên sau một thời gian nhất định và phải thường xuyên. Hơn nữa, để đánh giá một cách khách quan nhất, phụ huynh nên đánh giá từ hai phía: từ con và gia sư, không nên đánh giá hay có cái nhìn phiến diện, một chiều.

 

Gia sư Vạn Phúc – địa chỉ trung tâm gia sư uy tín, chất lượng tại TPHCM

Gia sư Vạn Phúc – địa chỉ trung tâm gia sư uy tín, chất lượng tại TPHCM

Nếu các bậc phụ huynh còn đang phân vân về tìm gia sư cho con em mình thì có thể liên hệ trực tiếp tới GIA SƯ VẠN PHÚC để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VẠN PHÚC

GIA SƯ VẠN PHÚC – KÍCH HOẠT TRI THỨC – BỪNG SÁNG ƯỚC MƠ

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hãy share để mọi người cùng biết: 

Trở lại      In      Số lần xem: 721
Tin tức liên quan
 • MÁCH ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHO CON DỊP HÈ?
 • Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư cho con
 • Tại sao nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con?
 • Trẻ học được gì tại Trung tâm gia sư dạy kèm TP.HCM chất lượng cao?
 • Tìm gia sư cho con học tốt tại TP HCM
 • Kinh nghiệm chọn trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM
 • Dạy kèm tại nhà và những điều gia sư cần biết
 • Tuyển gia sư dạy kèm chất lượng tại nhà
 • Gia sư dạy kèm tiếng Anh có mức học phí bao nhiêu?
 • Những lưu ý khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Chat Tư vấn học 0367856206
Chat Tư vấn dạy 0367856206

Tư vấn học: 0914931363

                      0367856206

Tư vấn dạy: 0367856206

                      0914931363

Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  214
 Hôm qua:  367
 Tuần trước:  3180
 Tháng trước:  11954
 Tất cả:  1870694
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VẠN PHÚC

 

GIA SƯ VẠN PHÚC

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường               Bình Hưng Hòa B, Quận Bình                             Tân,TP.HCM

Điện Thoại: 0914931363    0367856206

Website: www.giasuvanphuc.com

                  

Tìm gia sư dạy kèm, can gia su tai nha, tim giao vien day kem, tìm gia sư tại nhà,


 

Thiết kế website www.webso.vn
Phụ huynh cần lưu ý gì khi tìm gia sư cho con?//giasuvanphuc.com/tin-tuc-su-kien/phu-huynh-can-luu-y-gi-khi-tim-gia-su-cho-con.html