Những tiêu chuẩn của một gia sư dạy kèm tiếng Anh

Gia sư dạy kèm tiếng Anh cũng giống như bất kỳ một nghề nghiệp nào khác đều có những tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Trong đó gia sư là một nghề cao quý, đóng một vai trò quan trọng trong việc ôn tập, rèn luyện kiến thức và đòi hỏi gia sư có tính kiên trì, tính nhẫn nại, có khả năng truyền đạt kiến thức tốt. Do đó dưới đây sẽ là những tiêu chuẩn để đánh giá được một gia sư dạy kèm tiếng Anh tốt.

 

1. Đảm bảo kiến thức

Gia sư dạy kèm 1 - 1 với học sinh

Đối với một gia sư, tiêu chuẩn đầu tiên là phải có kiến thức vững chắc về từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh, đảm bảo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao phải nắm được để theo trình độ của từng học sinh mà có cách bố trí bài giảng phù hợp.

Về các chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOIEC là một trong những hình thức để khẳng định chắc chắn thêm rằng gia sư đó có kiến thúc tốt. Nhưng quan trọng là cách vận dụng  vào bài giảng và truyền đạt dễ hiểu, dễ tiếp thu đến học sinh.

2. Kỹ năng quan trọng hơn cả bằng cấp

Đối với gia sư dạy kèm tiếng Anh cần có khả năng dạy học, truyền đạt kiến thức tốt đến học sinh. Sau đó mới đi vào việc thực hành 4 kỹ năng cơ bản của tiếng Anh (nghe - nói - đọc - viết) và làm bài tập thực tế.

Ngoài ra gia sư dạy kèm tiếng Anh cần có kỹ năng lắng nghe tốt và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bởi học sinh có thể sẽ không hiểu bài, hoặc có nhiều thắc mắc khi đó gia sư cần kiên trì giải thích, lấy ví dụ, hướng dẫn để học sinh hiểu và vận dụng linh hoạt.

Bên cạnh đó việc tạo hứng thú, niềm vui trong môn học cho các em học sinh nhỏ tuổi để giúp các em hiểu việc học tiếng anh không còn là nghĩa vụ mà đó như là một trò chơi kiến thức, vui học mỗi ngày. Gia sư có thể chuẩn bị những món quà nhỏ, những lời khen ngợi giúp các em cố gắng và tiếp thu bài tốt hơn.

Gia sư người nước ngoài luôn nhận được sự ưu tiên của phụ huynh học sinh

3. Chuẩn bị bài dạy chu đáo

Đánh giá đúng trình độ của các em học sinh là cách tốt nhất để có được kết quả dạy tốt và học tốt. Từ đó giúp việc chuẩn bị bài dạy được chu đáo và đúng đối tượng mang đến hiệu quả học tập cao.

Với những em học sinh có lực học kém, chưa nắm được kiến thức cơ bản thì gia sư sẽ tổng hợp lại dạy từ đầu cho các em nắm được từng phần kiến thức cơ bản thì mới có thể vận dụng làm bài tập được. Mặt khác đối với những em học sinh như vậy thì nên làm bài tập nhiều hơn và kiểm tra kiến thức thường xuyên hơn.

Với những em học lực khá trở lên, gia sư nên có phần nâng cao, để phát triển hết tư duy của các em.

Thực tế có nhiều trường hợp gia sư thường không hài lòng với các em học khá, thông minh nhưng lười học hay mất tập trung trong buổi học. Do đó, đã xác định là gia sư dạy kèm bạn nên khéo léo, mềm mỏng để các em phối hợp tốt.

4. Phân bổ thời gian trong buổi dạy

Học giao tiếp 1 - 1 với gia sư dạy kèm tiếng Anh người nước ngoài

Thông thường gia sư dạy kèm tiếng Anh sẽ giao động trong khoảng 90 - 120 phút/ buổi. Và thời gian trong một buổi học cho cảm giác trôi qua khá nhanh nên việc phân bổ thời gian là điều cần thiết, để tránh việc không truyền tải hết nội dung trong buổi học. Thời gian hợp lý có thể sắp xếp như sau:

15 phút đầu giờ: Chữa bài tập và giải đáp câu hỏi của học sinh

Thời gian tiếp theo dạy kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với đó là những câu đố vui, trò chơi liên quan đến tiếng Anh để tạo không khí vui vẻ, thoải mái cho cả gia sư và học sinh trong buổi học

20 phút cuối giờ: Làm một bài kiểm tra nhanh về mức độ nhận thức của học sinh. Từ đó có những điều chỉnh thích hợp trong những buổi học tiếp theo.

Một lưu ý nhỏ là khi giao bài tập về nhà, bạn nên cân nhắc về số lượng bài để tránh việc các em gặp áp lực học tập, dễ gây chán nản, mệt mỏi.

Chúc các bạn gia sư thành công và có nhu cầu gia sư dạy kèm tiếng Anh cho học sinh tại TP. HCM hãy liên hệ sớm với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VẠN PHÚC

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân,TP.HCM

Điện thoại: 0166.785.6206

Website: www.giasuvanphuc.com - www.giasuvanphuc.net.

Hãy share để mọi người cùng biết: 

Trở lại      In      Số lần xem: 649
Tin tức liên quan
  • MÁCH ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHO CON DỊP HÈ?
  • Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư cho con
  • Tại sao nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con?
  • Trẻ học được gì tại Trung tâm gia sư dạy kèm TP.HCM chất lượng cao?
  • Tìm gia sư cho con học tốt tại TP HCM
  • Kinh nghiệm chọn trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM
  • Dạy kèm tại nhà và những điều gia sư cần biết
  • Tuyển gia sư dạy kèm chất lượng tại nhà
  • Gia sư dạy kèm tiếng Anh có mức học phí bao nhiêu?
  • Những lưu ý khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Chat Tư vấn học 0367856206
Chat Tư vấn dạy 0367856206

Tư vấn học: 0914931363

                      0367856206

Tư vấn dạy: 0367856206

                      0914931363

Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  316
 Hôm qua:  320
 Tuần trước:  2169
 Tháng trước:  8543
 Tất cả:  1833528
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VẠN PHÚC

 

GIA SƯ VẠN PHÚC

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường               Bình Hưng Hòa B, Quận Bình                             Tân,TP.HCM

Điện Thoại: 0914931363    0367856206

Website: www.giasuvanphuc.com

                  

Tìm gia sư dạy kèm, can gia su tai nha, tim giao vien day kem, tìm gia sư tại nhà,


 

Thiết kế website www.webso.vn
Những tiêu chuẩn của một gia sư dạy kèm tiếng Anh//giasuvanphuc.com/tin-tuc-su-kien/những-tiêu-chuẩn-của-một-gia-sư-dạy-kèm-tiếng-anh.html