Mách bố mẹ cách lựa chọn gia sư theo cấp học của con

Với mỗi cấp học, đòi hỏi lượng kiến thức tiếp nhận khác nhau và ngoài thời gian học tập tại trường, nhiều bố mẹ cũng luôn muốn chọn cho con người gia sư giỏi, tâm huyết với nghề. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số điểm lưu ý để bạn có thể chọn được gia sư như mong muốn!

 

1. Chọn gia sư cho các bé tiểu học

Gia sư cho bé tiểu học cần yêu trẻ, yêu nghề, kiên nhẫn với trẻ

Các bé trong độ tuổi chuẩn bị vào lớp 1 hoặc chuẩn bị chuyển cấp là những đối tượng cần sự hướng dẫn, định hướng nhiều hơn của gia sư tại nhà. Nếu bố mẹ chọn gia sư cho bé là sinh viên của các trường đại học cần yêu cầu có kinh nghiệm giảng dạy, đứng lớp tốt. Song song với đó là nắm bắt được tâm lý các bé tiểu học, yêu trẻ, yêu nghề, kiên nhẫn trong quá trình dạy trẻ.

Nếu bố mẹ chọn gia sư tại nhà cho con là giáo viên đang đứng lớp tại các trường học thì nên yêu cầu họ cung cấp được bằng đại học, chứng chỉ sư phạm… bởi có không ít trung tâm gia sư làm giả giấy tờ, bằng cấp để tăng chi phí.

Trong đó việc dạy các bé cấp tiểu học không khó về mặt phương pháp cũng như kiến thức quá cao siêu, nhưng bố mẹ vẫn nên ưu tiên chọn những gia sư sinh viên, gia sư đang là giáo viên có kinh nghiệm dạy tốt. Bởi ở độ tuổi này, gia sư không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà còn là người dẫn đường, góp phần hình thành tính cách, thái độ sống tích cực cho trẻ.

Bài viết liên quan: Gia sư dạy kèm tại nhà cho trẻ lớp 1 có khó khăn nào? 

                               Đánh giá nhân lực gia sư dạy kèm TP.HCM hiện nay.

2. Chọn gia sư cho tuổi Trung học cơ sở

Gia sư cho lứa tuổi trung học cơ sở cần cứng rắn, vừa là thầy vừa là bạn

Độ tuổi trung học cơ sở bao gồm 12 – 15 tuổi. Đây là giai đoạn bước vào tuổi dậy thì nên các con có thể có những tích cách nổi loạn, khó uốn nắn theo cách mà phụ huynh mong muốn. Do đó người gia sư ở cấp học này đòi hỏi làm tròn hai trách nhiệm: vừa là người thầy, vừa là người bạn chia sẻ, lắng nghe trẻ.

Do đó nếu chọn gia sư là sinh viên thì nên chọn những sinh viên có kinh nghiệm dạy học tốt, thành tích tương đối cao về các bộ môn chính (toán, lý, hóa, sinh, văn, ngoại ngữ…). Lưu ý, bố mẹ không cần chọn gia sư là sinh viên có học tập quá xuất sắc, mà chỉ cần gia sư đó có kiến thức nền tốt, hiểu tâm lý của tuổi dậy thì sẽ giúp trẻ tiếp thu bài tốt hơn, cởi mở hơn.

Thông thường lớp 6 và lớp 9 là cần tới học gia sư nhiều nhất. Bởi trẻ vào lớp 6 đánh dấu sự trưởng thành, học thêm một số môn hoàn toàn mới (Sinh học, Vật lý…), trẻ có thể bỡ ngỡ, khó tiếp thu bài. Còn đối với học sinh lớp 9 lại chuẩn bị thi chuyển cấp, nên nếu bố mẹ chọn gia sư là giáo viên cho cấp học này cũng nên chọn giáo viên theo bộ môn, có kiến thức, kinh nghiệm sâu rộng sẽ giúp đỡ trẻ nhiều hơn trong quá trình học tập.

Với cấp học này đòi hỏi bố mẹ cần kiểm tra giáo trình, kế hoạch dạy học của gia sư và kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với khả năng tiếp thu, nhận thức của con.

3. Chọn gia sư cho học sinh Trung học Phổ thông

Gia sư có kiến thức nền phong phú, giảng dạy sáng tạo giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn.

Bố mẹ có thể chọn gia sư là những sinh viên giỏi, có thành tích học tập tốt từ THPT, đảm bảo kiến thức nền tốt, kinh nghiệm và phương pháp truyền đạt sáng tạo, mới lạ.

Với gia sư là giáo viên đang đứng lớp, bố mẹ nên chọn giáo viên bộ môn có thành tích dạy tốt, kỹ năng truyền đạt dễ hiểu, kiến thức nền tảng và kinh nghiệm thực tế tốt sẽ là những lựa chọn được ưu tiên.

4. Chọn riêng gia sư để luyện thi đại học

Với đối tượng là học sinh ôn, luyện thi đại học dù chọn gia sư là sinh viên, hay gia sư là giáo viên đứng lớp bố mẹ nên chọn người có nhiều kinh nghiệm dạy ôn thi, nắm bắt được thông tin, đổi mới về quy cách thi, nội dung thi… sẽ giúp con bạn nắm vững kiến thức, sẵn sàng thi cử đỗ đạt.

Vì vậy khi có nhu cầu tìm kiếm gia sư cho con theo mọi cấp học, bố mẹ có thể liên hệ số điện thoại 0166.785.6206 để được tư vấn miễn phí và chọn được những gia sư tốt nhất cho con em mình.

Hãy share để mọi người cùng biết: 

Trở lại      In      Số lần xem: 127
Tin tức liên quan
  • Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư cho con
  • Tại sao nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con?
  • Trẻ học được gì tại Trung tâm gia sư dạy kèm TP.HCM chất lượng cao?
  • Tìm gia sư cho con học tốt tại TP HCM
  • Kinh nghiệm chọn trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM
  • Dạy kèm tại nhà và những điều gia sư cần biết
  • Tuyển gia sư dạy kèm chất lượng tại nhà
  • Gia sư dạy kèm tiếng Anh có mức học phí bao nhiêu?
  • Những lưu ý khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con
  • Tại sao thuê gia sư nên tìm những trung tâm gia sư uy tín?
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Chat Tư vấn học
Chat Tư vấn dạy

Tư vấn học: 0907923086

Tư vấn dạy: 01667856206

Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  446
 Hôm qua:  216
 Tuần trước:  1546
 Tháng trước:  8142
 Tất cả:  1660104
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VẠN PHÚC

 

GIA SƯ VẠN PHÚC

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường               Bình Hưng Hòa B, Quận Bình                             Tân,TP.HCM

Điện Thoại: 0907923086 

Website: www.giasuvanphuc.com

                  

Tìm gia sư dạy kèm, can gia su tai nha, tim giao vien day kem, tìm gia sư tại nhà,


 

Thiết kế website www.webso.vn
Mách bố mẹ cách lựa chọn gia sư theo cấp học của con//giasuvanphuc.com/tin-tuc-su-kien/mach-bo-me-cach-lua-chon-gia-su-theo-cap-hoc-cua-con.html