Dạy kèm tại nhà và những điều gia sư cần biết

Hiện nay, ngoài việc học ở trường, các bậc phụ huynh còn có xu hướng cho con em của mình học thêm gia sư. Bởi vậy, số lượng gia sư cũng tăng lên theo nhu cầu

Hiện nay, ngoài việc học ở trường, các bậc phụ huynh còn có xu hướng cho con em của mình học thêm gia sư. Bởi vậy, số lượng gia sư cũng tăng lên theo nhu cầu.

Tuy nhiên, nghề gia sư không chỉ là dạy và truyền đạt kiến thức mà bạn còn phải bảo đảm sự tiến bộ cũng như kết quả học tập của học sinh. Bởi vậy, những điều gia sư cần biết khi dạy kèm tại nhà dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

 

Nắm bắt tâm lý học sinh

Mỗi học sinh có một tính cách khác nhau,  mỗi người gia sư cần có phương pháp dạy sao cho phù hợp nhất, giúp các em dễ tiếp thu kiến thức, tạo môi trường học tập thoải mái, và tự giác học. Có như vậy, các em sẽ nhanh tiến bộ, học giỏi hơn, cũng giúp công việc gia sư của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tâm lý các em học sinh còn khá nhạy cảm nên những người gia sư đòi hỏi họ phải biết cách “đối nhân xử thế” với từng em, làm sao cho các em xem bạn như một người bạn, tạo sự thân thiết, thoải mái hơn cho các em khi học tập.

 

Tâm lý học sinh ảnh hưởng nhiều đến phương pháp dạy học của bạn

Lưu ý: Đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm gia sư dạy kèm tại nhà, trong ngày học đầu tiên, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu tính cách, sở thích, để lấy được thiện cảm cũng như có phương pháp dạy học phù hợp.

Đưa ra phương pháp dạy phù hợp

Mỗi em học sinh ở cấp bậc giáo dục sẽ có khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau, nên gia sư sẽ có phương pháp dạy học, hướng dẫn các em khác nhau.

Cấp 1: gia sư cần từ tốn, chậm rãi, kiên nhẫn hướng dẫn các em.

Cấp 2: cần có yêu cầu cao hơn, nghiêm khắc hơn đối với các em, vì lứa tuổi này là tuổi của sự nổi loạn, thay đổi nhiều về tâm lý lẫn thể chất.

Cấp 3: gia sư cần có sự tỉ mỉ, chính xác và nguồn kiến thức cao hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc dạy thêm các kiến thức nâng cao, bạn cần theo sát kiến thức trong sách giáo khoa, cũng như nắm cơ bản phương pháp dạy trên lớp của các em để giúp các em theo kịp kiến thức trên lớp, cách giải bài không quá khác so với kiến thức mà các em học trên lớp. Có như vậy, các em mới đạt được kết quả học tập tốt.

 

Phương pháp dạy học phù hợp sẽ giúp các em tiến bộ, đạt được kết quả học tập như mong đợi của học sinh và phụ huynh

Tạo tính tự lập cho các em

Hiện nay, nhiều gia đình không quá khá giả, nhưng cũng tạo điều kiện để cho con em ăn học, giúp tương lai của các em rộng mở và tươi sáng hơn.

Tuy nhiên, chính vì nhiều gia đình quá đặt nặng việc học mà không rèn luyện tính tự giác, khiến các em ngày càng ỷ lại, sinh ra chứng thờ ơ với mọi việc. Bởi vậy, gia sư ngoài việc dạy kiến thức, cần phải quan tâm đến tâm lý của các em, giúp các em phát triển toàn diện văn thể mỹ.

 

Gia sư cần chuẩn bị kỹ trước khi dạy kèm tại nhà

Với cương vị là một gia sư, bạn cần xác định rõ mục tiêu, đối tượng giảng dạy của mình để có thể đạt hiệu quả cao trong quá trình dạy kèm. 

Ngoài việc nắm được tâm lý của các em, bạn cũng cần, biết được các em cần học kiến thức nào, làm được những dạng bài nào, bổ sung kiến thức nâng cao ra sao,…

Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi dạy kèm giúp bạn định hướng được công việc, cũng như thể hiện được tính chuyên nghiệp của bạn trước các bậc phụ huynh.

Đồng thời, việc chuẩn bị này còn,  thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn đối với công việc.

Gợi ý Trung tâm gia sư uy tín cho bạn

Công việc của một gia sư đòi hỏi bạn phải tích hợp nhiều kiến thức chuyên môn, nắm bắt được tâm lý của học sinh. Thế nhưng, mối bận tâm hàng đầu của nhiều gia sư hiện nay là tìm trung tâm uy tín để họ tạo điều kiện cho bạn đứng lớp, có kinh nghiệm, nâng cao kiến thức lẫn kỹ năng trong nghề, từ đó giúp các bạn phát triển được nghề nghiệp sư phạm của bản thân, phục vụ hoạt động có ích cho cộng đồng xã hội nói chung, nền giáo dục nói riêng. Bởi vậy, để đáp ứng những nhu cầu của bạn, một trung tâm uy tín là cần thiết.

 

Gia sư Vạn Phúc – địa chỉ trung tâm gia sư uy tín, chất lượng tại TPHCM

Đến với GIA SƯ VẠN PHÚC – trung tâm uy tín, chất lượng tại TPHCM, nơi “Kích hoạt tri thức – Bừng sáng ước mơ”.

Chúng tôi cam kết mang đếncho gia sư những trải nghiệm mới  đảm bảo quy trình nhận lớp nghiêm túc, quy trình đăng ký tìm lớp minh bạch, rõ ràng.

 

Bạn đang là gia sư, mong muốn được tìm lớp dạy, có môi trường làm việc mới, hãy liên hệ với gia sư Vạn Phúc để được chúng tôi hỗ trợ và tạo điều kiện cho các bạn.

 

GIA SƯ VẠN PHÚC

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện Thoại: 0907.923.086 

Website: www.giasuvanphuc.com

Hãy share để mọi người cùng biết: 

Trở lại      In      Số lần xem: 525
Tin tức liên quan
  • MÁCH ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHO CON DỊP HÈ?
  • Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư cho con
  • Tại sao nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con?
  • Trẻ học được gì tại Trung tâm gia sư dạy kèm TP.HCM chất lượng cao?
  • Tìm gia sư cho con học tốt tại TP HCM
  • Kinh nghiệm chọn trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM
  • Tuyển gia sư dạy kèm chất lượng tại nhà
  • Gia sư dạy kèm tiếng Anh có mức học phí bao nhiêu?
  • Những lưu ý khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con
  • TẠI SAO THUÊ GIA SƯ NÊN TÌM NHỮNG TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN?
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Chat Tư vấn học 0367856206
Chat Tư vấn dạy 0367856206

Tư vấn học: 0914931363

                      0367856206

Tư vấn dạy: 0367856206

                      0914931363

Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  159
 Hôm qua:  358
 Tuần trước:  2208
 Tháng trước:  8745
 Tất cả:  1844230
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VẠN PHÚC

 

GIA SƯ VẠN PHÚC

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường               Bình Hưng Hòa B, Quận Bình                             Tân,TP.HCM

Điện Thoại: 0914931363    0367856206

Website: www.giasuvanphuc.com

                  

Tìm gia sư dạy kèm, can gia su tai nha, tim giao vien day kem, tìm gia sư tại nhà,


 

Thiết kế website www.webso.vn
Dạy kèm tại nhà và những điều gia sư cần biết//giasuvanphuc.com/tin-tuc-su-kien/day-kem-tai-nha-va-nhung-dieu-gia-su-can-biet.html