Có nên chọn sinh viên dạy kèm tại nhà cho các em học sinh lớp 1?

Ngày nay, dịch vụ dạy kèm tại nhà đang phát triển tại Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội. Vì, những học sinh học theo kiểu này sẽ được giám sát chặt chẽ, nắm bắt rõ hơn về tình trạng và học lực. Một kèm một, hoặc hai vẫn hơn là một kèm cho một tập thể đông đúc. Hơn nữa, với dịch vụ dạy kèm tại nhà, phụ huynh không phải đưa con đến chổ trung tâm học tập mà gia sư sẽ đến tận nhà theo khung giờ đã qui định. Do đó, tuy chi phí thuê gia sư dạy kèm có cao hơn cho con em đến học ở trung tâm, nhưng dịch vụ này vẫn phát triển và ngày một được yêu thích và chọn lựa

Gia sư dạy kèm chủ yếu có hai nguồn, một từ giáo viên đã đi dạy ở các trường, ngoài giờ làm đi dạy kèm để kiếm thêm, nhưng nguồn này chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số. Hai là những sinh viên đang còn đi học, có thể học đúng chuyên ngành là sư phạm, hoặc có thể không, miễn sao có năng khiếu và khả năng giảng dạy là được, lực lượng này chiếm phần lớn, vì đây là công việc mang lại nhiều kinh nghiệm cho sinh viên, đồng thời mức thu nhập cũng khá ổn định. Vậy, con bạn, những mầm non đang chập chững bước vào lớp học chữ chính thức đầu tiên của cuộc đời, có nên chọn lực lượng sinh viên để làm gia sư giảng dạy thêm tại nhà hay không?

 

Lớp 1, dạy học và những khó khăn

Vừa chập chững học những con chữ đầu đời, vừa ngây thơ đón nhận những điều mới lạ ở môi trường mới – là các em – học sinh lớp 1

Lớp 1 là lớp đầu tiên mà các em nhỏ bước vào con đường học vấn, từ những con chữ, con số đầu tiên của cuộc đời. Vì vậy, nói khó khăn cũng đúng, dễ dàng cũng không sai. Với những bài học đầu đời, các em sẽ ghi nhớ, và có khi sẽ ấn tượng cả đời. Do đó, việc dạy cũng cần chăm chút và cẩn thận hơn các cấp bậc thông thường. Và việc dạy, không chỉ là giảng dạy con chữ mà còn là dạy thêm những mới mẻ bên ngoài, phải trái, đúng sai. Vì lẻ đó, chọn đúng người dạy cũng rất quan trọng và cần được lưu tâm.

Một khó khăn thứ hai là các em lớp 1, khi phải bắt đầu đi học, không còn được vui chơi thoải mái như lúc các em còn nhỏ, nhất là các bé không học mẫu giáo từ trước, việc bắt các em tập trung học các con chữ cũng gây mất nhiều thời gian. Phải khéo léo, phải tạo niềm tin và gây thiện cảm mới khiến các em học sinh dễ dàng nghe lời và học tập.

Việc khiến các em nhỏ hứng thú học tập và tập trung đôi lúc sẽ khó khăn nếu chúng ta không tâm lí

Chọn sinh viên làm gia sư dạy thêm lớp 1

Câu trả lời là NÊN. Vì, sinh viên tuy là những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng luôn tâm lí với các bé và gây thiện cảm ban đầu với các bé lớp 1 hơn là các giáo viên lớn tuổi. Các em có thể coi sinh viên dạy kèm mình như một người bạn, người anh, người chị, ngoài việc học có thể tâm sự, hỏi han và tìm hiểu được những khía cạnh mới của cuộc sống thông qua những câu trả lời của các giáo viên trẻ tuổi.

Dạy kèm là phương pháp tốt để tìm ra đâu là điểm mạnh và điểm hạn chế trong học tập và tính cách của các em

Đồng thời, chi phí để kiếm một gia sư sinh viên cũng rẻ hơn rất nhiều so với gia sư là giáo viên, thời gian học cũng kéo dài hơn khi nhờ giáo viên giảng dạy.

Làm sao để tìm được một gia sư dạy kèm tại nhà đáng tin cậy?

Là tìm một trung tâm gia sư uy tín. Và Gia Sư Vạn Phúc là một địa chỉ mà bạn nên tin tưởng tại TPHCM. Khác với các trung tâm gia sư trên cả nước, Vạn Phúc có ưu điểm là trước khi tìm kiếm gia sư phù hợp cho mỗi học sinh, trung tâm sẽ tiến hành tìm hiểu và đánh giá năng lực của học sinh trước. Điều đó làm cho sự hòa hợp của giáo viên và học viên được nâng cao, hạn chế những tình trạng không mong muốn như các em không chịu học, gia sư không quản nổi học viên… Với đội ngũ gia sư sinh viên và giáo viên chuyên nghiệp, được chọn lựa và đánh giá kĩ càng từ nhiều trường danh tiếng về chất lượng giảng dạy trong thành phố, Vạn Phúc đảm bảo cung cấp các gia sư dạy kèm chất lượng trên khắp địa bàng nội ngoại thành của TPHCM. Liên hệ với Vạn Phúc qua hotline: 01667856202, website: www.giasuvanphuc.com để được tư vấn và chọn lựa.

Hãy share để mọi người cùng biết: 

Trở lại      In      Số lần xem: 702
Tin tức liên quan
  • MÁCH ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHO CON DỊP HÈ?
  • Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư cho con
  • Tại sao nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con?
  • Trẻ học được gì tại Trung tâm gia sư dạy kèm TP.HCM chất lượng cao?
  • Tìm gia sư cho con học tốt tại TP HCM
  • Kinh nghiệm chọn trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM
  • Dạy kèm tại nhà và những điều gia sư cần biết
  • Tuyển gia sư dạy kèm chất lượng tại nhà
  • Gia sư dạy kèm tiếng Anh có mức học phí bao nhiêu?
  • Những lưu ý khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Chat Tư vấn học 0367856206
Chat Tư vấn dạy 0367856206

Tư vấn học: 0914931363

                      0367856206

Tư vấn dạy: 0367856206

                      0914931363

Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  298
 Hôm qua:  320
 Tuần trước:  2169
 Tháng trước:  8543
 Tất cả:  1833510
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VẠN PHÚC

 

GIA SƯ VẠN PHÚC

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường               Bình Hưng Hòa B, Quận Bình                             Tân,TP.HCM

Điện Thoại: 0914931363    0367856206

Website: www.giasuvanphuc.com

                  

Tìm gia sư dạy kèm, can gia su tai nha, tim giao vien day kem, tìm gia sư tại nhà,


 

Thiết kế website www.webso.vn
Có nên chọn sinh viên dạy kèm tại nhà cho các em học sinh lớp 1?//giasuvanphuc.com/tin-tuc-su-kien/co-nen-chon-sinh-vien-day-kem-tai-nha-cho-cac-em-hoc-sinh-lop-1.html