Bí quyết tìm gia sư tốt cho con

Tìm gia sư cho con là nhu cầu thiết yếu hiện nay của các bậc phụ huynh, đặc biệt tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM. Thế nhưng các con đang có lịch học dày đặc ở trường, lượng kiến thức tiếp nhận khá nặng khiến không ít cha mẹ băn khoăn trong việc chọn một gia sư có sự hiểu biết, tâm lý. Nếu đang rơi vào trường hợp như thế thì những lời khuyên sau đây của chúng tôi sẽ có ích với bạn.

1. Xác định rõ nhu cầu của con

Học gia sư theo nhóm cũng là hình thức học tập tốt

Để xác được nhu cầu học tập của con, bố mẹ cần tìm hiểu và trả lời những câu hỏi sau:

 • Lý do con bạn cần học gia sư là gì?
 • Con có hạn chế về môn học nào?
 • Con hiểu bài trên lớp đến đâu và có gặp khó khăn gì khi làm bài tập về nhà?
 • Con có muốn được học cùng với gia sư không?
 • Hoặc nếu không cần gia sư trong thời gian kéo dài cả năm học thì trước mỗi kỳ thi (thi học kỳ, thi chuyển cấp…) con có mong muốn được học gia sư để tiếp nhận kiến thức không?...hay con bạn muốn đạt điểm cao trong học tập?

Với hàng loạt các câu hỏi trên, bố mẹ sẽ phần nào xác định được nhu cầu, mong muốn học tập của con. Đồng thời trước khi tìm đến trung tâm gia sư, bố mẹ cũng có thể dành thời gian trao đổi với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của con giúp nhìn nhận đúng hơn về năng lực và khả năng tiếp thu kiến thức trên lớp của con như thế nào để tìm một gia sư phù hợp nhất.

2. Lắng nghe ý kiến của giáo viên dạy con

Học gia sư hình thức 1 thầy – 1 trò được nhiều gia đình lựa chọn

Con học hành tiến bộ, giỏi giang luôn là mục đích cuối cùng của cha mẹ, bởi vậy bố mẹ hãy liên hệ cùng thầy cô giáo trực tiếp dạy con tại trường (Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn) để nắm được những thông tin cần thiết như:

Khả năng tiếp thu bài trên lớp của con thế nào?

Con có nhất thiết phải cần có gia sư riêng không? Con yếu kém về môn nào?...

Bố mẹ cũng có thể nhờ chính thầy cô giới thiệu những gia sư, trung tâm gia sư uy tín hỏi họ về lịch thi, kiểm tra để gia sư của con bạn có kế hoạch cụ thể cho việc ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức.

3. Phẩm chất gia sư

Khi chọn gia sư tốt nhất nên chọn người linh hoạt, có phong cách dạy học mở, để con dễ thích nghi, dễ hiểu, dễ tiếp thu bài học. Trong đó có thể xem xét 3 yếu tố sau:

Lịch học phù hợp: Tốt nhất với mỗi môn học nên xen kẽ 1 buổi/ tuần. Bố mẹ cũng có thể xem xét hình thức học nhóm hoặc một thầy một trò. Bài tập về nhà của gia sư nên đơn giản, tóm gọn kiến thức và số lượng bài tập ít.

Hòa hợp tính cách: Gia sư và con bạn cần 1-2 buổi học để làm quen, gia sư sẽ nói cho cả bố mẹ và con cách giảng dạy, lịch trình học tập, ôn luyện.

Phẩm chất gia sư cần phải có đạo đức tốt, kiên nhẫn, chịu khó, nắm bắt được tâm lý học sinh đặc biệt là những học sinh cá biệt, không chịu học.

Phong cách tiếp nhận kiến thức: Con bạn dễ tiếp thu bài vở qua cách học nào: Nghe giảng đơn thuần, học với hình ảnh minh họa, học thông qua các hoạt động vui chơi…

Bố mẹ nên chú ý đến cảm nhận của con, bởi nếu việc học tại trường nhiều áp lực, vất vả như hiện nay thì bố mẹ cần tìm gia sư có tính sáng tạo cao, khả năng truyền đạt bài giảng phong phú để giúp con lĩnh hội kiến thức hiệu quả nhất.

4. Cùng gia sư lên kế hoạch học tập

Tại TP.HCM tìm gia sư cho con được nhiều phụ huynh quan tâm, tìm kiếm thông tin

Bố mẹ nên ngồi cùng gia sư, để lên kế hoạch, lịch trình học tập cho con thật hiệu quả, giúp con tiến bộ. Hãy rõ ràng trong cách giảng dạy và truyền đạt kiến thức ngay từ đầu để bạn có thể nắm được con đang học đến đâu, tiếp thu bài có hiệu quả hay không.

Ngoài ra bố mẹ cũng không nên phó mặc tất cả cho gia sư, hãy dành khoảng 1 buổi/ tuần kiểm tra lại lộ trình học tập của con, con có tiến bộ không để còn điều chỉnh lại kế hoạch học tập.

5. Hãy thực tế và chọn lựa trung tâm uy tín

Gia sư cũng là một thầy, cô giáo giúp con bạn tiếp nhận kiến thức tốt nhất và cần có quá trình để đánh giá sự tiến bộ. Do đó, bố mẹ nên tìm gia sư tốt cho con tại những trung tâm uy tín như: Gia sư Vạn Phúc, có địa chỉ tại số 153/52B đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM. Hoặc gọi Hotline: 0166.785.6206 để được tư vấn tốt nhất.

 

Hãy share để mọi người cùng biết: 

Trở lại      In      Số lần xem: 693
Tin tức liên quan
 • MÁCH ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHO CON DỊP HÈ?
 • Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư cho con
 • Tại sao nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con?
 • Trẻ học được gì tại Trung tâm gia sư dạy kèm TP.HCM chất lượng cao?
 • Tìm gia sư cho con học tốt tại TP HCM
 • Kinh nghiệm chọn trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM
 • Dạy kèm tại nhà và những điều gia sư cần biết
 • Tuyển gia sư dạy kèm chất lượng tại nhà
 • Gia sư dạy kèm tiếng Anh có mức học phí bao nhiêu?
 • Những lưu ý khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Chat Tư vấn học 0367856206
Chat Tư vấn dạy 0367856206

Tư vấn học: 0914931363

                      0367856206

Tư vấn dạy: 0367856206

                      0914931363

Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  272
 Hôm qua:  320
 Tuần trước:  2169
 Tháng trước:  8543
 Tất cả:  1833484
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VẠN PHÚC

 

GIA SƯ VẠN PHÚC

Địa chỉ: 153/52B Đường Bình Thành, Phường               Bình Hưng Hòa B, Quận Bình                             Tân,TP.HCM

Điện Thoại: 0914931363    0367856206

Website: www.giasuvanphuc.com

                  

Tìm gia sư dạy kèm, can gia su tai nha, tim giao vien day kem, tìm gia sư tại nhà,


 

Thiết kế website www.webso.vn
Bí quyết tìm gia sư tốt cho con//giasuvanphuc.com/tin-tuc-su-kien/bí-quyết-tìm-gia-sư-tốt-cho-con.html